Bảng giá răng sứ

Hiện nay răng sứ có nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau. Do đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu thẩm mỹ cũng như khả năng tài chính của bản thân. Thông tin về bảng giá răng sứ cao cấp tại Nha Khoa An Tâm sau đây sẽ giúp ích cho bạn để dễ dàng dự trù kinh phí. Đồng thời, việc tham khảo tuổi thọ sử dụng của răng cũng giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất.

  1. Bảng giá răng sứ cao cấp tại Nha Khoa An Tâm

Bảng giá răng sứ cao cấp tại Nha Khoa An Tâm
Bảng giá răng sứ cao cấp tại Nha Khoa An Tâm

Hãy đến Nha Khoa An Tâm để được tư vấn kỹ hơn về tình trạng răng của mình và đưa ra lựa chọn loại răng sứ phù hợp nhất.

  1. Lý do nên chọn bọc răng sứ cao cấp thay vì chọn loại rẻ tiền

Trước đây, răng sứ được chế tạo với lớp sườn kim loại bên trong như Ni-Cr hoặc Titan được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, các loại răng sứ này chỉ được phủ một lớp sứ nên thường không có độ trong tự nhiên như răng thật. Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng lớp sườn kim loại có thể bị oxy hóa khi tiếp xúc với thức ăn và nước bọt. Quá trình này làm cho viền chân răng của mão sứ sẽ bị đổi màu sang xanh đen, làm giảm thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng. Với răng cửa thì trông càng mất thẩm mỹ hơn.

Bạn sẽ được khám răng tổng quát trước khi bọc răng sứ
Bạn sẽ được khám răng tổng quát trước khi bọc răng sứ

Nhờ sự phát triển của ngành nha khoa cùng với những công nghệ máy móc hiện đại mà các loại sứ cao cấp đã ra đời, đáp ứng về mặt thẩm mỹ lẫn chất lượng và tuổi thọ lâu bền. Điển hình như răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia, răng sứ Veneer… Ưu điểm nổi trội của các dòng răng sứ cao cấp là thích ứng rất tốt với môi trường răng miệng, có thời gian tồn tại lâu dài.

Màu sắc của răng sứ cao cấp trắng sáng tự nhiên. Cho dù trải qua một thời gian sử dụng thì răng sứ cũng không hề thay đổi màu sắc. Điểm nổi trội nhất chính là không bị phản quang khi có ánh sáng chiếu vào, mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho người sử dụng.

Răng sứ hiện nay được làm từ nhiều loại vật liệu cao cấp khác nhau
Răng sứ hiện nay được làm từ nhiều loại vật liệu cao cấp khác nhau

Sau khi tham khảo bảng giá răng sứ, bạn cũng dễ dàng nhận thấy được đâu là loại răng sứ cao cấp mà mình nên chọn. Điển hình như răng sứ Cercon: Toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ, sản xuất đều thực hiện tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính nên cho ra kết quả chính xác. Khung sườn được nung ở 13000C trong vòng 10 giờ tiên tục để đạt đến độ cứng 800 Mpa. Phía ngoài răng sứ được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp phủ một lớp sứ Cercon Kiss có đặc tính quang học cao. Màu sắc răng sẽ giống như màu răng thật, tự nhiên khó có thể phân biệt.

Răng sứ cao cấp có độ bền cao, tuổi thọ dài, màu sắc tự nhiên giống răng thật
Răng sứ cao cấp có độ bền cao, tuổi thọ dài, màu sắc tự nhiên giống răng thật

Mặt khác, công nghệ CAD/CAM này còn cho phép sườn răng sứ đạt độ khít sát với cùi răng đến 53,7 micron. Răng toàn sứ Cercon còn các đặc tính khác như đề kháng với mảng bám, vết dính giúp bề mặt răng qua thời gian vẫn bóng láng, sạch sẽ như lúc ban đầu.

  1. Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không

Hiện nay, phương pháp bọc răng sứ ngày càng hiện đại hơn. Trước khi mài cùi răng, bác sĩ sẽ tiêm thuốc giảm ê buốt và quy trình được thực hiện tỉ mỉ, đúng kỹ thuật. Do đó, gần như việc mài răng sẽ diễn ra khá nhẹ nhàng mà không gây đau đớn.

Mài răng bọc sứ không gây ảnh hưởng đến tủy răng, an toàn cho sức khỏe
Mài răng bọc sứ không gây ảnh hưởng đến tủy răng, an toàn cho sức khỏe

Bên cạnh đó, việc bọc răng sứ hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Dù răng bị mài và trở nên nhỏ, mỏng hơn nhưng phần tủy răng vẫn được giữ nguyên vẹn nên răng không bị yếu. Không chỉ có vậy, răng sứ có thể chịu được lực gấp 5 lần so với răng gốc nên khả năng nhai của bạn sẽ tốt hơn.

  1. Các chất liệu răng sứ phổ biến hiện nay

Hiện nay chất liệu răng sứ rất đa dạng, với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là những loại sau đây:

  • Răng sứ kim loại

Được tạo thành từ hợp kim Crom – Coban hoặc Crom – Niken, răng sứ kim loại là loại răng có giá rẻ nhất so với các loại răng sứ khác. Loại răng sứ này có khả năng chịu lực cắn khá tốt, bên ngoài bề mặt được phủ một lớp sứ nên màu sắc cũng khá giống với răng thật. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ thì răng kim loại không được đánh giá cao, độ bền của răng kim loại cũng kém thường là từ 3 đến 5 năm.

  • Răng sứ titan

Với kết cấu gần giống như răng sứ kim loại, nhưng răng sứ titan lại được phủ một lớp titan bên trong. Chất liệu titan được sử dụng rất nhiều trong y học vì không gây dị ứng và có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể. Thân răng có màu sắc hơi đục và độ bóng không được tự nhiên như răng toàn sứ. Độ bền của răng sứ titan cũng cao thường là khoảng từ 5 đến 10 năm trở lên.

  • Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý cũng có phần bền trong được làm từ kim loại. Nhưng chất liệu được thay thế bởi các kim loại quý hiếm như vàng, platin, palladium và phần sứ phủ bên ngoài. Răng sứ kim loại quý có độ bền cao, có thể tương thích với răng và nướu sau nhiều năm sử dụng.

Răng sứ kim loại quý cũng là một lựa chọn được nhiều người lựa chọn khi dùng đến phương pháp trồng và bọc răng sứ
Răng sứ kim loại quý cũng là một lựa chọn được nhiều người lựa chọn khi dùng đến phương pháp trồng và bọc răng sứ
  • Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng được làm hoàn toàn bằng sứ, không có thành phần của kim loại. Điểm cộng lớn nhất của răng toàn sứ đó là có màu sắc như răng thật, đẹp tự nhiên, trong, bóng và đều so với các răng còn lại. Không kích thích mô mềm, không hôi miệng, phục hình nhanh hơn. Có độ bền lâu hơn tất cả các loại răng sứ còn lại. Đặc biệt, toàn bộ quá trình tạo ra loại răng sứ này đều được tiến hành, tính toán và kiểm tra kỹ lưỡng trên máy tính.

Qua việc tham khảo bảng giá răng sứ, bạn có thể lựa chọn loại vật liệu phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của mình để thực hiện. Lưu ý, sau khi bọc răng sứ, bạn có thể sẽ gặp một số hiện tượng như răng bị ê buốt, cộm khớp, ăn nhai khó khăn, viêm nướu… Tuy nhiên bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ tại Nha Khoa An Tâm trong quá trình chăm sóc, ăn uống, sinh hoạt. Nhờ đó mà những vấn đề này được cải thiện nhanh hơn./.